Kệ để hàng sơn tĩnh điện và Công nghệ sơn tĩnh điện

sơn tính điện kệ để hàng

Sơn tĩnh điện là gì ? Công nghệ sơn tĩnh điện ?

Khái niệm sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện cũng giống như cách sơn truyền thống là tạo ra lớp chất keo phủ lên bề mặt sản phẩm .Kệ để hàng sơn tĩnh điện tạo nên độ mịn , bóng đồng thời ngăn cản sự tiếp xúc bề mặt sản phẩm với không khí , môi trường bên ngoài . Do đó chống lại khả năng ăn mòn tạo độ bền cao cho sản phẩm. Tác dụng của việc sơn là như vậy nhưng tại sao sơn tĩnh điện lại có ưu điểm vượt trội ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguyên tắc trong sơn tĩnh điện.

Ứng dụng sơn tĩnh điện trong sơn kệ để hàng

Khi sơn truyền thống là phun hoặc nhúng trực tiếp sản phẩm vào dung môi sơn . Sản phẩm sẽ hoàn thành khi sơn khô . Điều này dẫn đến chất lượng sơn không cao . Độ bền lớp sơn thấp. Trong khi đó sơn tĩnh điện bao gồm những quy trình nghiêm ngặt và sự dụng công nghệ hấp nhiệt có kiểm soát.

Có nhiều cách sơn tĩnh điện khách nhau nhưng về cơ bản là sử dụng bột sơn mang điện tích Ion âm(-) , và sản phẩm được mang sơn mang điện tích ion (+) . Ở đây sơn tĩnh điện áp dụng cho sản phẩm là kim loại .

sơn tính điện kệ để hàng
sơn tính điện kệ để hàng

Bột sơn được phun vào sản phẩm , do mang điện tích trái dấu nên bền mặt sản phẩm được phủ sơn đồng đều . Sau khi sản phẩm được phủ sơn sẽ được đưa vào lò hấp nhiệt với nhiệt độ từ 200 – 400 độ C trong thời gian 120 phút đến 180 phút. Dưới tác dụng của nhiệt bột sơn tan và liên kết với nhau , tạo thành một lớp chắn chắn , mịn và bóng. Kệ để hàng sơn tĩnh điện đảm bảo độ bền cao nhất trọng môi trường khí hậu nhiệt đới việt nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *